Có một sản phẩm mà mỗi khi nhắc đến, chúng ta sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào và hương thơm lan tỏa lấp lánh như ngàn hoa nở rộ, mang đến những rung động mềm mại trong tâm hồn, tô điểm cho cuộc sống những sắc màu rực rỡ tươi đẹp, sản phẩm ấy chính là Mật Ong rừng Ông già Cali. Không chỉ cống hiến những sản phẩm chất lượng tuyệt hảo tốt nhất cho khách hàng, mà Mật Ong rừng Ông già Cali còn mang một giá trị cao đẹp, là sự quan tâm, chăm sóc góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Lịch sử của mật ong rừng

Ngay từ thời xa xưa, khi con người từ loài linh trưởng phát triển thành người nguyên thủy rồi thành người hiện đại. Gắn liền với sự phát triển đó, có một loại thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm thiên nhiên đã luôn đồng hành cùng với quá trình tiến hóa của con người, đó chính là mật ong. Có thể nói mật ong đã dõi theo suốt hàng triệu năm hành trình văn minh lịch sử phát triển loài người.

Khi con người còn là loài vượn người cùng với những thức ăn như thực vật, hay các con thú nhỏ thì mật ong chính là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Giai đoạn loài vượn người phát triển thành người nguyên thủy, cùng với việc biết sử dụng những công cụ thô sơ làm bằng xương thú, bằng đá, họ đã biết sử dụng mật ong làm gia vị, làm thực phẩm ăn kèm với các thức ăn khác. Và xã hội loài người càng phát triển thì mật ong càng trở thành một loại gia vị, thực phẩm và dược phẩm quý giá. Hàng ngàn năm trước công nguyên, người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng mật ong để làm mỹ phẩm dưỡng da, làm đẹp. Nên có thể nói, tác dụng của mật ong trong đời sống con người không thể kể hết.

Lịch sử loài người hình thành bắt đầu từ loài vượn người, tiến hóa dần thành người nguyên thủy, tiếp theo là xã hội mẫu hệ, các bộ lạc, đế chế, các quốc gia có nền kinh tế chính trị phát triển như sau này. Hiện tại con người với một nền văn minh tiên tiến cùng những phát minh khoa học công nghệ hiện đại, và dù xã hội phát triển như thế nào thì mật ong luôn luôn là một loại thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm quan trọng không thể thiếu đối với nhu cầu của con người.

Xã hội càng phát triển, đời sống của con người càng được nâng cao, mật ong càng chứng tỏ sự quan trọng của mình trong đời sống hàng ngày, càng chứng minh giá trị của mình đối với nhu cầu của con người.

Mật ong không chỉ có giá trị đối với tất cả nhân loại nói chung mà đối với riêng người dân Việt Nam ta , mật ong có một giá trị rất đặc biệt. Nhưng giá trị nhất phải nhắc đến mật ong rừng. Mật ong rừng là loại mật ong được lấy từ các tổ ong rừng trong tự nhiên, không có sự nuôi dưỡng hay tác động từ con người. Ong trong rừng tự sinh tồn, tìm hoa và hút mật. Đây là loại mật ong tốt nhất, bổ dưỡng nhất.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người đối với nhu cầu sử dụng mật ong. Người dân trên thế giới nói chung và người dân nước ta nói riêng đã áp dụng nuôi ong lấy mật. Tuy nhiên mỗi người có một cách nuôi khác nhau, nhưng để có được hiệu quả kinh tế cao từ việc nuôi ong và muốn thu được sản lượng mật cao, thay vì để ong tự kiếm mật hoa thì nhiều người đã cho ong ăn đường để lấy mật. Mật ong chiết xuất từ đường sẽ không có những tác dụng tốt như đối với mật ong tự nhiên nữa, mà chất lượng mật bị mất đi, làm giảm tất cả những tác dụng vốn có của mật ong, đôi khi có tác dụng phụ, có hại cho sức khỏe.

Mật Ong rừng Ông già Cali phát triển Chất lượng bền vững

Ngày nay xã hội càng phát triển nhưng nhu cầu về sử dụng mật ong ngày càng cao, nên mật ong không còn là một sản phẩm quý và hiếm trên thị trường. Bởi có rất nhiều tổ chức hoặc cá nhân khai thác triệt để lợi ích kinh tế từ mật ong đem lại. Tuy nhiên để tìm được một sản phẩm mật ong rừng đảm bảo về an toàn thực phẩm, chất lượng tốt nhất là điều tất cả những người tiêu dùng luôn băn khoăn.

Mật Ong rừng Ông già Cali ra đời đã đáp ứng và giải quyết những thắc mắc, băn khoăn của người tiêu dùng. Với mục tiêu hướng đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng là tiêu chí phát triển cho sản phẩm của mình, Mật ông rừng Ông già Cali là một sản phẩm mật ông thiên nhiên thực sự không chỉ đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm, mà Mật Ong rừng ông già cali phát triển hướng theo tiêu chí chất lượng và phát triển bền vững.

Về chất lượng: Từ khâu lấy mật, khác với cách lấy truyền thống hay các cách lấy mật của những người dân đi rừng thường lấy mật để bán là dùng khói hun, hoặc phun hóa chất để ong bay đi rồi chích lấy tổ ong. Cách lấy truyền thống này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm của mật ong, như mật nhiễm hóa chất, khói bụị. Ngoài ra việc đựng mật bằng những dụng cụ thô sơ như chậu, xô, xoong, nồi…  cũng làm chất lượng của mật bị ảnh hưởng do mật sẽ trực tiếp tiếp xúc với bụi bẩn của không khí, đồ dùng không sạch sẽ. Việc tiếp xúc trực tiếp với không khí và những đồ dùng thiếu vệ sinh sẽ làm cho những vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập vào mật và sinh sôi nảy nở trong mật thành phẩm, tạo thành sản phẩm mât ong kém chất lượng có hại đối với người sử dụng…

Quy trình sản xuất của Mật ong rừng Ông già Cali mang tính chuyên nghiệp. Thứ nhất, sản phẩm mật Ong rừng Ông già Cali có một đội ngũ nhân công được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để chuyên lấy mật riêng. Nhân công lấy mật ong hoàn toàn sử dụng đồ bảo hộ, nên chất lượng sản phẩm mật ong rừng không bị anh hưởng. Thứ hai, là khi lấy mật nhân công sẽ mang dụng cụ chuyên nghiệp thùng đựng khử trùng có đậy nắp đặc biệt để đựng mật. Khi cho mật vào là đậy nắp kín ngay, không để không khí, thời tiết làm ảnh hưởng chất lượng của mật ong. Thứ ba, nhân công lấy mật sẽ chỉ lấy mật vào những ngày nắng khô ráo, không mưa, để tránh trường hợp nước mưa có thể rơi vào mật làm ảnh hưởng đến chất lượng của mật.

Về phát triển bền vững: Mật Ong rừng Ông già Cali không chỉ hướng đến chất lượng sản phẩm mà còn hướng đến sự phát triển bền vững. Đó là khi lấy mật trong những tổ ong rừng, công nhân lấy mật sẽ không cắt hết cả tổ ong mật như cách lấy mật truyền thống của người dân, mà công nhân lấy mật chỉ cắt lấy hai phần ba mật ong, phần mật còn lại giữ nguyên trên tổ để ong tiếp tục làm việc tạo mật cho lần thu hoạch sau. Khi lấy mật người nhân công sẽ khéo léo không làm ảnh hưởng và tác động lớn lên tổ ong, không phá vỡ những hoạt động sinh hoạt thường ngày của ong, bảo đảm sự cân bằng của môi trường sinh thái. Duy trì sự phát triển tự nhiên của loài ong mật, không tạo tự xáo trộn, đảm bảo những tác động của con người không làm ảnh hưởng quá trình xây tổ, tạo mật của ong rừng.

Và mật ong rừng thương hiệu Ông già Cali hoàn toàn là mật ong rừng thiên nhiên thực sự. Được lấy trực tiếp từ những tổ ong trong rừng sâu với quy trình khép kín đảm bảo chất lượng. Sản phẩm mật ong hoàn toàn tự nhiên, không bị nhiễm khuẩn, không có sự xâm nhập của các vi sinh vật có hại. Quy trình chiết xuất, đóng gói thành phẩm, tất cả dụng cụ đều được vô trùng, đảm bảo về an toàn thực phẩm nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Mật Ong rừng Ông già Cali Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là tiêu chí phát triển của sản phẩm

Sức khỏe của con người là vốn quý, là nền tảng của sự phát triển của xã hội. Chính vì vậy chăm sóc sức khỏe cộng đồng không chỉ là trách nhiệm của các quốc gia, các tổ chức y tế, hay hội chữ thập đỏ, mà đó là trách nhiệm của mỗi cá nhân hay các tổ chức tập thể, Điều đó thể hiện ý thức trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng. Chính bởi vậy Mật Ong rừng Ông già Cali ra đời nhằm đưa đến cho người tiêu dùng một sản phẩm mật ong rừng hoàn toàn tự nhiên đảm bảo chất lượng tốt nhất, đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh nhất.

Mật Ong rừng Ông già Cali chứa nhiều thành phần dưỡng chất thiết yêu cho cơ thể như các loại vitamin B2, B3, B6, B9, C… và các khoáng chất như phốt pho, sắt, kẽm, canxi, magie… Trong mật có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm… Hàm lượng calo mà một thìa mật ong chứa gần tới 64 calo và nó trở thành nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, vì thành phần carbohydrate trong mật được chuyển hóa thành glucozơ. Nhờ những biến đổi trên mà cơ thể không còn mệt mỏi, hạ huyết áp, giải quyết sự thiếu hụt năng lượng và không phải lo lắng khi sử dụng mật ong có thể lên cân.

Ngoài chức năng có thể dùng làm thực phẩm thì mật ong rừng là một loại dược phẩm thiên nhiên quý giá, có thể trị và ngăn ngừa nhiều căn bệnh của con người như người ta có thể dùng mật ong làm lành vết thương, trị bỏng, kháng khuẩn, điều hòa đường huyết, hỗ trợ cho hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ tim mạch, hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của ung thư, hỗ trợ điều trị và chữa bệnh đau dạ dày….

Ngoài ra Mật ong rừng còn là một loại mỹ phẩm làm đẹp thần kỳ. Chúng ta có thể sử dụng mật ong như mỹ phẩm tự nhiên. Ngày nay tuy nền công nghiệp mỹ phẩm rất phát triển, với sự ra đời của nhiều loại mỹ phẩm cao cấp giúp cho nhu cầu làm đẹp của con người nói chung và chị em phụ nữ nói riêng, thì việc sử dụng mật ong làm mỹ phẩm vẫn luôn được chị em phụ nữ yêu thích sử dụng.  Vì mật ong không có tác dụng phụ và những công dụng thần kỳ của nó luôn được công nhận. Chúng ta có thể dùng mật ong thay kem dưỡng ẩm rất tốt, nhất là đối với làn da nhạy cảm, đồng thời mật ong có thể làm trắng da, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa sự lão hóa da. Mật ong còn có tác dụng tẩy tế bào chết, làm sạch lỗ chân lông, giúp các tế bào phục hồi và giúp da sáng hơn, rạng rỡ hơn. Mật ong còn có tác dụng giảm cân, và là một dưỡng chất vàng để nuôi dưỡng chăm sóc tóc. 

Chính vì những tác dụng thần kỳ mà mật ong mang lại, nên mật ong rừng là một loại sản phẩm đặc biệt mà bất kỳ một gia đình người dân Việt Nam nào cũng đều sử dụng. Nên vấn đề làm thế nào để có một sản phẩm mật ong rừng chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn, đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người? Mật Ong rừng Ông già Cali đã mang lại lời giải đáp cụ thể bằng chính sản phẩm chất lượng của mình. Bởi sản phẩm Mật Ong rừng Ông già Cali không chỉ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Cộng đồng mà còn là lời cam kết về một sản phảm chất lượng nhất, đảm bảo, an toàn nhất.

Với cái tâm và lòng chân thành luôn mong muốn mang đến những giá trị đích thực, mong muốn mang lại cho cộng đồng và xã hội những giá trị tốt đẹp nhất, Mật Ong rừng Ông già Cali luôn cần mẫn như những chú ong chăm chỉ muốn mang mật ngọt góp cho cuộc đời thêm đẹp, cho cuộc sống mỗi người, mỗi gia đình thêm niềm vui và hạnh phúc. Và hơn thế nữa, Mật Ong rừng Ông già Cali còn luôn mang trong mình niềm mơ ước đưa một thương hiệu thực phẩm Việt vươn xa, sánh ngang cùng các sản phẩm của các cường quốc năm châu về giá trị, về chất lượng, về sự an toàn, góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng…

Mật Ong rừng Ông già Cali trên hành trình tạo mật ngọt cho đời luôn đặt sự tin tưởng, yêu mến của khách hành thành nền tảng, thành kim chỉ nam cho sự phát triển của mình. Giá trị của sản phẩm Mật Ong rừng Ông già Cali chính là sự tin yêu, ủng hộ của khách hàng. Và điều đó đã mang lại thành công cho Mật Ong rừng Ông già Cali. Mật Ong rừng Ông già Cali luôn được khách hàng trong và ngoài nước ủng hộ tin dùng, là sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng bình chọn đạt Huy Chương Vàng Sản Phẩm Chất Lượng Vì Người Tiêu Dùng Năm 2023, Mật Ong rừng Ông già Cali cũng vinh dự được Hội Liên Hiệp Khoa Học Phát Triển Việt Nam trao tặng danh hiệu Thương Hiệu Dẫn Đầu Việt Nam năm 2023.

Văn Minh

You cannot copy content of this page

All in one